Cách ly phi hành đoàn vì bay cùng khách nhiễm nCoV – Du lịch--

Tạp chí du lịch có bài Cách ly phi hành đoàn vì bay cùng khách nhiễm nCoV – Du lịch

SIA cho biết trên chuyến bay mang số hiệu SQ255 từ Milan đến Singapore, khởi hành ngày 24/2, có 1 hành khách nhiễm nCoV. Vị khách này sau đó đã bay tới New Zealand.

Cùng ngày, SIA khẳng định việc khử trùng sẽ nghiêm ngặt hơn, làm sạch cũng kỹ hơn trên máy bay sau khi xác nhận một trường hợp nhiễm nCoV từng sử dụng dịch vụ. Ảnh: Business Traveller.

Cùng ngày, SIA khẳng định việc khử trùng sẽ cẩn mật hơn, làm sạch cũng kỹ hơn trên máy bay sau khi xác nhận một trường hợp nhiễm nCoV từng sử dụng dịch vụ. Ảnh: Business Traveller.

Phát ngôn viên của hãng cho thấy đang bổ trợ các nhà chức trách của hai nước để định vị danh tính hành khách và phi hành đoàn trên chuyến bay. Phi hành đoàn được nghỉ phép vào cuối tháng 2 để tự cách ly “như một biện pháp phòng ngừa”. Họ cũng đã được phía SIA theo dấu chặt chẽ. “Sức khỏe và sự an toàn của hành khách, phi hành đoàn là ưu ái hàng đầu của chúng tôi”, SIA cho biết.

Vào đầu tháng 3, hãng cũng báo cáo về việc tăng cường các hoạt động làm sạch, khử trùng phi cơ sau dịp Tết Nguyên đán. Những biện pháp làm sạch gồm lau chùi kỹ các bề mặt tiếp xúc trên máy bay, bàn ăn bằng chất khử trùng, thay thế các quyển tạp chí trên máy bay, dùng khăn ướt đóng gói sẵn thay vì khăn nóng dùng nhiều lần như trước đây. Hãng cũng thay tay nghe, chăn, vỏ gối bọc ghế… sau mỗi chặng.

Vào 4/3, hãng Air New Zealand xác nhận một hành khách đi từ Singapore tới Auckland dương tính nCoV. Hành khách này rời Singapore trên chuyến bay NZ283 vào trong ngày 25/2. Sau khi tới Auckland, khách đến thành thị Palmerston North trên chuyến bay NZ5103 vào ngày 2/3 và quay trở lại Auckland cùng ngày trên chuyến bay NZ8114.

Anh Minh (Theo CNBC )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--