Cách ly hàng trăm người tiếp xúc khách Hàn nhiễm nCoV – Du lịch--

Tạp chí du ngoạn có bài Cách ly hàng trăm con người tiếp xúc khách Hàn nhiễm nCoV – Du lịch

18 người trong đoàn 76 khách Hàn Quốc đến Israel và vùng Bờ Tây từ ngày 8 đến 15/2 dương tính với nCoV khi trở về nhà, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hàn Quốc (KCDC). Hiện chưa rõ những người này bị nhiễm virus vào thời điểm nào.

Bộ Y tế Israel khuyến nghị bất kỳ ai đó đã tiếp xúc với đoàn khách Hàn Quốc trên tự cách ly ngay tại nhà trong 14 ngày, không sử dụng phương tiện giao thông công cộng và tránh đến nơi công cộng. 

Từ tối 22/2, gần 200 học sinh và tối thiểu 15 nghề giáo Israel bắt đầu tự cách ly, do ngẫu nhiên cùng có mặt tại nhiều điểm tham quan của đoàn khách Hàn Quốc trên. Toàn bộ nhân viên của những khách sạn đoàn khách Hàn Quốc nghỉ lại, và chuyên viên của đồng loạt vườn quốc gia như Masada, Tel Beer Sheva cũng phải tự cách ly.

Đến nay, Israel xác nhận hai ca nhiễm nCoV, trong đấy có một người quay trở lại từ du thuyền Diamond Princess. Từ 24/2, Israel từ chối nhập cư mọi khách quốc tế đã đến Hàn Quốc và Nhật Bản trong 14 ngày xưa đó. Quốc gia này cũng ban lệnh cấm nhập cảnh với khách từ Trung Quốc, Hong Kong, Macau, Thái Lan và Singapore. 

Khoảng 1.600 người Hàn Quốc đang mắc kẹt tại Israel do đường bay giữa hai nước đã ngừng hoạt động. Thậm chí, một chuyến bay chở 188 hành khách của Korean Air đáp xuống tại phi trường Ben Gurion, Israel vào tối 22/2 đã phải quay về Seoul. Chính quyền bản địa chỉ cho 12 hành khách Israel di tản khỏi máy bay và cách ly, do chuyến bay có khoảng 130 người Hàn Quốc. Động thái này bị người Hàn Quốc phản đối mạnh mẽ.

Nhân viên y tế chuẩn bị sơ tán 12 hành khách Israel trên chuyến bay của Korean Air hạ cánh tại sân bay Ben Gurion. Ảnh: Magen David Adom.

Nhân viên y tế trang bị di tản 12 hành khách Israel trên chuyến bay của Korean Air hạ cánh tại trường bay Ben Gurion. Ảnh: Magen David Adom.

Số ca nhiễm Covid-19 trong các ngày gần đây tăng vọt tại Hàn Quốc, sau khi một ca “siêu lây nhiễm” được phát hiện ở thành thị Daegu vào tuần trước. Hàn Quốc xác nhận hôm 24/2 có 763 ca nhiễm nCoV – cao nhất ngoài Trung Quốc. Chính phủ nước này luôn phải nâng cảnh báo lên “mức cao nhất”.

An An (Theo Aljazeera, Times of Israel )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--