Các tỷ phú cách ly ở đâu? – Du lịch--
Các tỷ phú cách ly ở đâu? – Du lịch Khi ông trùm giải trí Mỹ David Geffen khoe việc tự cách ly trên siêu du thuyền trị giá hơn nửa tỷ USD, một "cơn mưa" chỉ trích đã đổ xuống. –

Đăng tải hình ảnh Rising Sun đang trên biển cùng chú thích “cô lập ở Grenadines” vào tháng trước, David Geffen nhận một đống “gạch đá”. Nhiều người cho rằng, việc tự xa lánh trên siêu du thuyền trị giá 590 triệu USD trong Covid-19 chẳng hợp với cuộc đời khó khăn, hay cần sự cảm thông. Khi bị dư luận phản ứng mạnh mẽ, Geffen đành phải xóa bài đăng và viết nội dung khác: “Tôi kỳ vọng mọi người đều an toàn”.   

Triệu phú cách ly ở đâu?

Nhiều hãng du thuyền đã nghĩ ra các dự án mới nhằm “sống sót” qua đại dịch. Trên ảnh là tàu Oceanco của hãng Bravo Eugenia. Ảnh:  Courtesy Francisco Martinez/CNN.

Tuy nhiên, bức ảnh của Geffen chỉ là sự khởi đầu. Các tuần sau đó, nhiều câu chuyện về người giàu trên toàn cầu đi du lịch bằng máy bay riêng, hay cách ly trên các du thuyền sang trọng dần được hé lộ. Tuy nhiên, với các hạn chế đi lại đang áp dụng mọi chỗ trên thế giới, và người dân được chỉ dẫn “ở nhà”, câu hỏi được đặt ra là “hiện tại những du thuyền có được phép hoạt động không”.

Câu trả lời là có. Vì chỉ cần chủ sở hữu đủ tiền để trả lương cho hàng ngũ thuyền viên phục vụ trên tàu, và họ đến một khu vẫn đảm bảo được nguồn cung cấp nhiên liệu, lương thực để sống. Tuy nhiên, con số các siêu du thuyền này hoạt động rất ít.

“Không có nhiều chủ sở hữu du thuyền tư nhân chọn lựa cách ly trên tàu của họ”, Rupert Connor, tới từ công ty chuyên cung cấp thuyền viên Luxury Yacht Group LLC, nói với CNN.

“Đó thực sự là thánh địa, là ốc đảo tuyệt hảo nhất so với các gì đang xảy ra trên thế giới vì dịch bệnh. Nhiều du thuyền lớn hơn cũng đều có thể tự tách biệt trong nhiều tháng, do họ có đầy đặn hệ thống kỹ thuật để hỗ trợ mọi thứ và các thủy thủ đoàn đều được huấn luyện về chuyên môn y tế”, theo Connor.

Nhiều người tin rằng việc loanh quanh cả ngày trên du thuyền trong 2-3 tháng, dù bao quanh là các dịch vụ sang trọng, các hành khách cũng nhanh chóng cảm thấy nhàm chán. Ảnh: Seabourn.

Nhiều người tin rằng việc loanh quanh cả ngày trên du thuyền trong 2-3 tháng, dù xung quanh có dịch vụ sang trọng, hành khách cũng mau chóng cảm nhận ra nhàm chán. Ảnh: Seabourn.

Tuy nhiên, những người đang tự tách biệt trên du thuyền đang có kỳ nghỉ “đứng im”. Nghĩa là du thuyền không lênh đênh trên biển như thông thường, mà sẽ tới các hòn đảo nhỏ và ở lại đó cho đến khi các có hạn ngoài nước được dỡ bỏ.

Hiện tại, một số khách hàng giàu có bày tỏ mối đoái hoài đến dịch vụ cách ly xa xỉ này, nhưng công ty của Connor từ chối cung cấp nhờ có nhiều rủi ro. Một trong só đó là tình tiết của nhóm bệnh dịch quá nhanh, không thể nắm rõ hết được bệnh sử của khách hay thuyền viên. Ngoài ra, không dễ để khẳng định 100% rằng phía công ty cũng có thể cung cấp du thuyền “sạch”, không có nguy cơ lây nhiễm.

Jonathon Beckett, CEO của công ty môi giới du thuyền hạng sang, bật mí trên tạp chí chuyên về đẳng cấp sống xa xỉ Robb Report rằng, có nhiều khách hàng gần đây đã liên hệ với tôi. Những người này đặt tour nghỉ ngơi trên du thuyền nối dài từ 4 đến 7 tuần để đứng ngoài dịch bệnh.

Trên du thuyền sẽ cung cấp các khóa học nấu bếp dành riêng cho trẻ con, do đầu bếp đứng lớp. Chúng có thể dành thời gian ở trong phòng kỹ thuật của con tàu để học thêm về lái tàu. Beckett kỳ vọng có thể cung cấp trải nghiệm tương tự khi các công ty cho mướn du thuyền thực hiện sàng lọc để đáp ứng khách lẫn thủy thủ đoàn không ai bị nhiễm nCoV.   

Luxury Yacht Group hy vọng cung cấp dùng thử tựa như khi các công ty cho thuê du thuyền có thể xét nghiệp sàng lọc đầy đủ cho cả hành khách và phi hành đoàn.

Tuy vậy, Rumble Romagnoli, CEO của 1 công ty tiếp thị du thuyền ở Monaco, tỏ vẻ nghi ngờ về vấn đề này. Ông đã cho thấy trên thực tiễn, việc chọn lựa tách biệt trên du thuyền không phải phương án khả thi. “Tôi cho là hơi phi thực tế khi mọi người cho rằng họ chỉ cần lên du thuyền và ngồi giữa biển”.

Romagnoli cũng nhấn mạnh về việc du khách cũng đều có thể bị mắc kẹt giữa biển trong nhiều tuần và sớm đối mặt với cuộc đời nhàm chán, dù bao quanh tiện nghi xa hoa. Ví dụ như Rising Sun có hầm rượu và sân bóng rổ trên tàu. Rõ ràng rằng việc ở lại một khu không có bạn bè, cách ly tận gốc với xã hội và lặp đi tái diễn 1 thời khóa biểu hàng ngày trong 2-3 tháng không phải là điều thú vị, theo Romagnoli.

Hơn nữa, có hạn du ngoạn toàn cầu như hiện giờ khiến việc tiếp cận du thuyền trở nên khó khăn hơn. Romagnoli lấy thí dụ về một nhóm du khách bay từ London đến sân bay Marseilles bằng phi cơ riêng đã bị từ chối nhập cảnh hồi đầu tháng. Lý do cảnh sát đưa ra là họ đã phạm luật lệnh cấm du ngoạn khi không thật sự cần có trên đất Pháp. Điều này cũng tương tự như thuê du thuyền riêng. Tất cả đều đi trái lại chỉ dẫn “ở nguyên trong nhà” của hầu hết các nước trên thế giới. 

Điều quan trọng khác, phần lớn thuyền viên tại nhiều con tàu đều đã tạm nghỉ việc và trở về nhà do tình hình dịch bệnh. Vì vậy, việc thuê người phục vụ cũng trở nên khó khăn hơn. “Mọi người dang chờ đón và hy vọng một mùa du ngoạn mới sắp bắt đầu. Nhưng tôi tin không có du thuyền trong đó. Các thuyền viên đã quay trở lại nhà và nhiều thuyền trưởng đang bị mất việc. Một số con tàu đã tạm ngừng hoạt động”.

Anh Minh (Theo CNN )

du khách, du lịch, du thuyền, giới siêu giàu, tỷ phú

Bài viết (post) Các tỷ phú cách ly ở đâu? – Du lịch được tổng hợp và biên tập bởi: dulich.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dulich.truongthinh.info để điều chỉnh. dulich.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--