Các khách sạn phòng, chống bệnh viêm phổi nCoV – Du lịch--

Tạp chí du lịch có bài Các khách sạn phòng, chống bệnh viêm đường phổi nCoV – Du lịch

Khách sạn Liberty Central (Nha Trang) đặt bảng thông báo, khuyến khích khách hàng rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Ảnh: Lê Văn Sơn.

Khách sạn Liberty Central (Nha Trang) đặt bảng thông báo, khuyến khích khách hàng rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Ảnh: Lê Văn Sơn.

Theo bà Đỗ Hồng Xoan, Chủ tịch Hiệp hội Khách sạn Việt Nam, ngay sau khi thu được chỉ đạo từ Chính phủ, các Bộ ban ngành, Hiệp hội khách sạn cũng có khuyến cáo gửi đến các cơ sở lưu trú trong cả nước.  “Trong ngày đi làm đầu tiên, sau kỳ nghỉ Tết chúng tôi sẽ bắt đầu triển khai”, bà Xoan cho biết.

Ông Lê Văn Sơn, Chi hội trưởng Chi hội khách sạn (Hiệp hội Du lịch Nha Trang – Khánh Hòa), cho biết, đa số khách sạn trên địa phận đã chủ động phòng, chống bệnh viêm phổi do virus nCoV gây ra. Tại các khách sạn, khách check-in đều được đòi hỏi rửa tay bằng các dung dịch chuyên dụng để sẵn. Một số khách sạn tự trang bị khẩu trang y tế và phát cho khách đến.

Khách đến check-in tại khách sạn đều được Lễ tân hướng dẫn nên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Ảnh: Lê Văn Sơn.

Khách đến check-in tại khách sạn đều được Lễ tân chỉ dẫn nên rửa tay bằng dung dịch sát khuẩn. Ảnh: Lê Văn Sơn.

“Tuy nhiên, chúng tôi không khuyến khích mọi người trong khách sạn dùng khẩu trang. Vì thực tế, Khánh Hòa chưa phát hiện bệnh nhân dương tính với nCoV. Việc đeo khẩu trang như thế sẽ làm khách hoang mang, lo sợ. Chỉ những nhân viên dọn phòng mới đeo khẩu trang khi làm việc”, ông Sơn nói.

Một số hệ thống khách sạn, khu vui chơi trên toàn nước như Mường Thanh, Vinpearl cũng đang triển khai các giải pháp phòng, chống bệnh dịch viêm hệ hô hấp cấp do virus nCoV gây ra.

Tại Nha Trang,  hàng trăm điểm vệ sinh sát khuẩn phục vụ du khách được sắp xếp tại hòn đảo Hòn Tre. Nhân viên y tế bệnh viện Vinmec làm việc trực diện tại cổng đón tiếp của Vinpearl để đo thân nhiệt cho những du khách. Các khu vực công cộng trong khu du ngoạn được tăng tần suất khử trùng lên nhiều lần. Khu vực nhà hàng, mua sắm được tăng cường lưu thông không khí để giữ môi trường thoáng mát và khử trùng toàn bộ bàn ghế, vật dụng hàng ngày.

Nhân viên y tế bệnh viện Vinmec làm việc trực tiếp tại cổng tiếp đón của Vinpearl tại đảo Hòn Tre để đo thân nhiệt cho các du khách.

Nhân viên y tế bệnh viện Vinmec làm việc trực tiếp tại cổng đón tiếp của Vinpearl tại hòn đảo Hòn Tre để đo thân nhiệt cho những du khách.

TP HCM gửi khuyến nghị cho các cơ sở lưu trú trên địa phận để chủ động phòng trừ bệnh viêm phổi nCoV. Khi phát hiện du khách có những biểu lộ đã được khuyến cáo, khách sạn phải nhanh chóng báo cáo với các đơn vị phối hợp để kịp thời cách ly, điều trị.

Các tỉnh phía Bắc như Lai Châu, Lào Cai… cũng từng đem ra khuyến nghị đối với các cơ sở lưu trú. Theo đó, các cơ sở phải tuân thủ quy định của chính quyền địa phương, cơ quan y tế dự phòng. Có các phương án phòng chống, cách ly, giải quyết cụ thể nếu có trường hợp phát sinh lây nhiễm dịch bệnh.

Tại cuộc họp khẩn tiến hành công tác phòng chống dịch sáng 28/1, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký nhấn mạnh, các sở ban ngành, bản địa cần coi phòng chống dịch là nhiệm vụ cấp bách hàng đầu, tập trung phòng ngừa lấy người dân làm trung tâm. Vừa kiểm soát chặt trên địa bàn vừa phối phù hợp với những địa phương khác, tăng cường nhận diện du khách từ nhiều nguồn khác nhau để đáp ứng phòng trừ dịch ở mức cao nhất.

Trước đó, để đáp ứng an toàn cho khách lưu trú, khách sạn Danang Riveside ở Đà Nẵng thông báo không thu nhận khách đến từ Trung Quốc.

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--