Các điểm tham quan vẫn mở cửa – Du lịch--

Tạp chí du lịch có bài Các điểm tham quan vẫn mở cửa – Du lịch

Thông tin trên được ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch, cho biết tại hội nghị tìm biện pháp phòng chống dịch nCoV do Sở Du lịch phối hợp Sở Y tế tổ chức ngày 4/2. Sở Y tế cũng đem ra những hướng dẫn cụ thể cho những cơ sở lưu trú trong việc phòng, chống dịch nCoV.

Theo ông Vũ, TP HCM vẫn duy trì hoạt động tại các điểm tham quan, du lịch trên địa bàn. Tuy nhiên, phố xá sẽ tăng cường công tác phòng trừ dịch nCoV. “Việc tham quan tại TP HCM vẫn xảy ra bình thường, trong điều kiện đảm bảo an toàn về sức khỏe cho người dân, du khách”, ông Vũ khẳng định.

Để bảo bảo an toàn cho đại biểu tham dự hội nghị, phòng họp được khử trùng, mở các cửa sổ cho thông thoáng, nhiệt độ phòng để ở mức 26 độ C và đại bieeir đeo thêm khẩu trang y tế.

Để bảo bảo an toàn cho đại biểu tham gia hội nghị, phòng họp được khử trùng, mở các cửa sổ cho thông thoáng, nhiệt độ phòng để ở mức 26 độ C và đại biểu đeo thêm khẩu trang y tế. Ảnh: Nguyễn Nam.

Còn theo bà Võ Thị Ngọc Thúy, Phó Giám đốc Sở Du lịch, ảnh hưởng của dịch nCoV rất nghiêm trọng, khiến du khách đến những điểm tham quan trong thành thị giảm từ 30 – 50% trong số ngày gần đây.

Bà Thúy cho hay, hiện nay, thành phố đang gắng gượng để địa phương không trở thành điểm nóng của dịch. Để đáp ứng an toàn cho du khách, Sở Du lịch phối hợp với các Sở ban ngành triển khai kiểm tra 11 khách sạn có khách Trung Quốc lưu trú. Qua kiểm tra, 45 khách du lịch Trung Quốc vẫn đảm bảo an toàn về sức khỏe, không có biểu hiện của nCoV. “Hiện các du khách này vẫn được giám sát chặt chẽ tại các khách sạn. Nếu có những biểu thị về bệnh sẽ có cách ly, điều trị kịp thời”, bà Thúy nói.

Trước đó, các đại biểu tham dự hội thảo đều được kiểm tra thân nhiệt.

Các đại biểu tham dự hội thảo đều được kiểm tra thân nhiệt.

Nguyễn Nam

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--