Cả nước dừng đón du khách – Du lịch--

Tạp chí du lịch có bài Cả nước dừng đón du khách – Du lịch

Tại TP HCM, để đảm bảo an toàn cho du khách và cộng đồng, di sản lịch sử Hội trường Thống Nhất hôm nay cho thấy tạm đóng cửa từ ngày 17/3 đến 1/4. Trong khi đó, khu du ngoạn Suối Tiên, Đầm Sen cũng tạm dừng phục vụ du khách đến hết tháng 3. 

Thành phố cùng lúc quyết định ngưng hoạt động các rạp chiếu phim, quán bar, game online, karaoke, vũ trường, sân khấu… kể từ 15 – 31/3. 

Tỉnh Kiên Giang cũng đòi hỏi các nơi ở bản địa dừng đón khách du lịch quốc tế, khách du lịch trong nước tới từ vùng dịch (các tỉnh/thành phố đang có người nhiễm Covid-19) và khách du lịch theo đoàn đến tham quan từ 7 giờ ngày 17/3. 

Cũng chiều 17/3, UBND Bình Thuận đòi hỏi Sở VHTTDL kết phù hợp với Hiệp hội du ngoạn và các ngành liên quan lãnh đạo các khu nghỉ dưỡng, cơ sở lưu trú trên địa bàn tỉnh dừng đón khách du lịch quốc tế.

Theo Sở VHTTDL, hiện toàn tỉnh còn khoảng 7.570 du khách lưu trú, trong đấy có hơn 6.400 khách quốc tế. Đối với các du khách đã đến trước đó, các cơ sở lưu trú cần tiến hành đầy đủ các quy chế phòng chống dịch, đáp ứng sức khỏe, an toàn trong cộng đồng dân cư.

Ngày 17/3, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật tỉnh Bình Thuận cho thấy Viện Pasteur Nha Trang đã trả kết quả của 17 mẫu xét nghiệm mới vào chiều 16/3, tất cả đều âm tính. Như vậy, trong bốn ngày qua, Bình Thuận chưa ghi nhận ca dương tính nào mới, ngoài 9 ca đã công bố.

“Đối với du khách quốc tế, đến giờ đã có hơn chục ca nghi ngờ được cơ quan y tế cách ly, lấy mẫu xét nghiệm và không có ca nào dương tính”, đại diện Trung tâm cho hay. Tỉnh Bình Thuận đã vận động người dân hoãn tổ chức tiệc cưới, liên hoan; tạm thời đóng cửa các tụ điểm vui chơi giải trí, karaoke, quán bar, vũ trường, nhiều khu di tích, danh lam thắng cảnh trên toàn tỉnh.

Các du khách Châu Âu đi bách bộ ngắm cảnh trên bờ biển Rạng - Mũi Né, Phan Thiết, ngày 10/3. Ảnh: Việt Quốc 

Du khách châu Âu dạo biển Rạng – Mũi Né, Phan Thiết, sáng 10/3. Ảnh: Việt Quốc

Cùng ngày, tỉnh Ninh Thuận cũng quyết định dừng các hoạt động tại các cơ sở kinh doanh dịch vụ vui chơi giải trí; các hoạt động tham quan tại các điểm di tích, lịch sử, các làng nghề truyền thống, danh lam thắng cảnh trên địa bàn, kể từ 17/3 cho đến khi có thông báo mới. 

Tỉnh Bình Định tạm dừng hoạt động đón tiếp khách tham quan, du ngoạn tại những điểm di sản lịch sử – văn hóa, danh lam thắng cảnh, các khu, điểm, địa chỉ du ngoạn trên địa bàn tỉnh cho đến khi có thông báo hoạt động trở lại. UBND phố xá Quy Nhơn cũng dừng khai thác tuyến du lịch ra đảo Nhơn Châu (hay còn xem là Cù Lao Xanh). 

Trong khi đó, Hiệp hội Du lịch tỉnh Đăk Lắk đã đề nghị Hiệp hội du lịch Việt Nam và Liên minh kích cầu du ngoạn 2020 tạm thời chưa đưa các đoàn khách du ngoạn đến tỉnh Đắk Lắk tham quan.

Như vậy cho đến nay, gần như toàn nước đóng cửa những điểm tham quan, ngừng hoạt động du lịch. Bao gồm Quảng Ninh (Hạ Long, Yên Tử…), Ninh Bình (Cố đô Hoa Lư, Vườn quốc gia Cúc Phương), Hà Nội (Di tích Nhà tù Hỏa Lò, Văn Miếu – Quốc Tử Giám), Thanh Hóa, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam (Hội An, Cù Lao Chàm), Quảng Ngãi (Lý Sơn), Khánh Hòa, Bà Rịa – Vũng Tàu (Côn Đảo), Tiền Giang, Bến Tre, Đồng Tháp, An Giang… 

Việt Quốc – Nguyễn Nam

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--