Ca nCoV mới ở Hong Kong từng đến Đà Nẵng – Du lịch--

Tạp chí du lịch có bài Ca nCoV mới ở Hong Kong từng đến Đà Nẵng – Du lịch

Trung tâm Bảo vệ Sức khỏe (CHP) của Sở Y tế Hong Kong xác nhận tối 17/2 về 3 tình huống nhiễm nCoV mới. Trong đó, người đàn ông từng đến Việt Nam (ca thứ 59) được định vị dương tính với nCoV vào trong ngày 16/2 và sống tại Tsz Wan Shan. Ông bị sốt, đau họng từ ngày 12/2 và đi khám hôm sau.

Hiện tại, người bệnh được chăm nom tại bệnh viện Queen Elizabeth. Theo CHP, ông đã đến Đà Nẵng, Việt Nam trong thời gian ủ bệnh (từ 30/1 đến 1/2). Người này sống cùng vợ và ba con gái, tuy vậy người nhà không có dấu hiệu bệnh.

Bệnh viện Queen Elizabeth hiện là một trong những nơi điều các ca dương tính nCoV. Ảnh: Dickson Lee/SCMP.

Bệnh viện Queen Elizabeth hiện là một trong các nơi chữa trị các ca dương tính nCoV. Ảnh: Dickson Lee/SCMP.

Ca nhiễm khác (ca thứ 58) là một người đàn ông 69 tuổi sống ở Tseung Kwan O. Người này bị ho vào ngày 8/2. Đến 16/2, bệnh nhân được xác nhận dương tính với nCoV và đang chữa trị y tế. Người này không có tiểu sử từ trước đi du ngoạn trong thời gian ủ bệnh.

Ca nhiễm thứ 60 là một phụ nữ 46 tuổi, vợ của nhóm bệnh nhân nhiễm nCoV (thứ 57) được phát hiện trước đấy ở Hong Kong. Bệnh nhân không có lịch sử từ trước đi lại trong thời gian ủ bệnh nhưng lại tham gia một hoạt động ngay tại nhà thờ ở Shau Kei Wan cùng chồng vào trong ngày 9/2. Các ca nhiễm 57, 59 và 60 có liên quan với nhau, khi ca 57 và 59 là đồng nghiệp.

Hiện tại, số ca nhiễm nCoV ở Hong Kong đã lên đến 61.  CHP đang mở các cuộc thanh tra dịch tễ học và theo dõi chặt chẽ những người có mối liên quan, tiếp xúc với những bệnh nhân. CHP cũng khuyến khích người dân duy trì vệ sinh cá nhân, môi trường sống bao quanh 1 cách nghiêm ngặt. Theo người phát ngôn của bộ phận này, đây là chìa khóa bảo quản mỗi cá nhân, ngăn ngừa truyền nhiễm trong cộng đồng. 

“Mỗi cá nhân nên đeo khẩu trang phẫu thuật khi có triệu chứng về bệnh hô hấp, lúc đi các phương tiện công cộng hoặc ở nơi đông người. Nên vệ sinh tay thường xuyên, đặc biệt trước khi chạm vào miệng, mũi hoặc mắt. Mọi người nên hạn chế ra ngoài, giảm các hoạt động xã hội và duy trì khoảng cách với những người khác, càng xa càng tốt. Sau khi dùng nhà vệ sinh, nên đóng nắp bồn cầu rồi hãy xả nước để tránh lan truyền vi trùng”, phía CHP cho biết thêm. 

  Anh Minh (Theo Department of Health )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--