Bữa ăn Giáng sinh ở Áo – Du lịch--

Mùa Giáng sinh tại Áo thường bắt đầu sớm. Khi thời tiết lạnh giá kéo đến, các đồ ăn sẽ khiến không khí lễ hội thêm ấm cúng. Ngoài cá chép, dịp này chẳng thể thiếu các món sau.

Súp bí ngô

Súp bí ngô không những là món ăn dành cho Giáng sinh bởi phổ biến chủ yếu vào mùa thu. Tại Áo, soup bí ngô được nấu với nhiều kem tươi và dầu bí ngô màu nâu đậm.

Súp bí ngô ấm nóng thích hợp cho mùa đông. Ảnh: Paul Williams/Alamy.

Súp bí ngô ấm nóng phù hợp cho mùa đông. Ảnh: Paul Williams/Alamy.

Bánh mì nhồi nhân

Bánh mì nhồi nhân, còn coi là knodel, phổ biến quanh năm ở Áo. Tuy nhiên, knodel được sử dụng như 1 đồ ăn chính trong bữa tối Giáng sinh. Loại bánh này dễ tạo với các nguyên liệu như khoai tây, bột mì, bột báng cùng một ít nhục đậu khấu. Ngoài ra, loại bánh G’roste knodel chiên thường sẽ có tại nhiều khu chợ Giáng sinh truyền thống.

Bánh quy truyền thống

Lebkuchen là bánh quy mang các mùi vị như đinh hương, quế, gừng, thường không thể thiếu vào mùa Giáng sinh tại Áo. Các loại bánh này còn dùng làm trang trí, với nhiều hình dạng về chủ đề Giáng sinh. Bánh gừng có hương vị vanilla ấm áp nên được khá nhiều người Áo và du khách chọn thưởng thức trong dịp lạnh. Ngoài ra bạn có thể thưởng thức thêm bánh Linzer torte tại Vienna.

Bánh Stollen  

Mặc dù bắt nguồn từ Đức, bánh Stollen thông dụng với nhiều người dân tại Áo vào mùa Giáng sinh. Loại bánh này mang hương vị tươi mới của trái cây, hạnh nhân và rượu, giúp mùa lễ hội ấm áp và ngọt ngào hơn.

Bánh Stollen không thể thiếu trên các bàn tiệc Giáng sinh. Ảnh: Austrian Tourist Board.

Bánh Stollen chẳng thể thiếu trên các bàn tiệc Giáng sinh. Ảnh: Austrian Tourist Board.

Khoai nướng và hạt dẻ nướng

Tại Vienna, hạt dẻ nướng, khoai nướng là những đặc sản trong dịp Giáng sinh. Hạt dẻ nướng được thêm 1 ít muối và đóng gói trong túi giấy là món ăn thích hợp để sưởi ấm vào ngày đông giá lạnh. Các quầy hạt dẻ cũng thường bán kèm khoai lang nướng.

Tour cao cấp của công ty du lịch Tugo sẽ cho du khách trải nghiệm các dịch vụ như bay với hãng hàng không quốc gia hoặc hãng được Skytrax đánh giá 4-5 sao, lưu trú tại khách sạn 4 –5 sao theo tiêu chí quốc tế, thưởng thức các bữa cơm đa dạng và phong phú, hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm, tận tâm với khách hàng, kinh phí tour trọn gói và không phụ thu.

Theo Du lịch Tugo

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--