Bị phạt 2.000 USD vì đăng ảnh du lịch – Du lịch--
Bị phạt 2.000 USD vì đăng ảnh du lịch – Du lịch Hai vợ chồng sống ở bang Victoria đã choáng váng khi nhận được giấy phạt mỗi người hơn 1.000 USD mà không biết mình đã phạm lỗi gì. –

Jaz Mott, sống tại bang Victoria đăng lên facebook bức ảnh đi du lịch từ tháng 6/2019 vào dịp lễ Phục sinh năm nay (12/4). Họ không thể đi đâu do đòi hỏi giãn cách xã hội của chính phủ. 

Bức ảnh khiến hai vợ chồng nhà Mott bị cảnh sát hiểu nhầm và phạt tiền. Ảnh: News.

Bức ảnh khiến hai vợ chồng nhà Mott bị công an hiểu nhầm và phạt tiền. Ảnh: News.

Mọi việc tưởng rất bình thường cho đến khi công an đến nhà đòi hỏi vợ chồng cô mỗi người nộp phạt 1.652 AUD (hơn 1.000 USD). Lý do đã đi du lịch trong kỳ nghỉ Phục sinh vào năm nay, phạm luật quy định của chính phủ. Hai vợ chồng sốc đến nỗi không kịp lý giải bất kỳ điều gì cho đến khi cảnh sát rời đi. Họ cũng bày tỏ sự thất vọng vì cảnh sát không cho họ thời gian, cơ hội để giải thích.

Chính quyền địa phương mau chóng nhận thấy sai lầm của họ. Hai vợ chồng nhận cuộc gọi từ đồn công an gần nhà cho thấy họ sẽ được trả lại tiền phạt. Cảnh sát cũng nhắn nhủ nhà Mott không nên đăng thêm bất kỳ bức ảnh nào trong thời gian thực hành lệnh phong tỏa.

“Đó là facebook của tôi. Tôi sẽ đăng những gì tôi muốn”, người vợ chia sẻ. Cảnh sát bản địa thừa nhận lầm lỗi của mình.

Đây không phải lần thứ nhất công dân Australia bị phạt vì vi phạm quy chế giãn cách xã hội của chính phủ. Hôm 13/4, một người đàn ông đã biết thành phạt số chi phí tựa như khi rời nhà, đi bộ 200 m đến bãi biển Elwood ở bang Victoria để chèo thuyền. Cũng trong kỳ nghỉ lễ Phục sinh, một nhóm người khác bị bắt gọn gặp đang ăn pizza trong xe riêng và bị phạt vì phá tan quy định giãn cách xã hội.

Trước đó, 4 người khác đã biết thành cảnh sát bắt tại công viên Condell, hướng tây nam Sydney vì tụ tập đông người nơi công cộng. 10 công an có mặt tại hiện trường, một trong 4 người đàn ông bị còng tay do diễn ra xô xát với người thực hiện công vụ. Mỗi người bị phạt khoảng 1.000 USD.

Anh Minh (Theo News )

du khách, du lịch, bị phạt, nCoV, Covid-19, giãn cách xã hội

Bài viết (post) Bị phạt 2.000 USD vì đăng ảnh du lịch – Du lịch được tổng hợp và biên tập bởi: dulich.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dulich.truongthinh.info để điều chỉnh. dulich.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--