Bị phạt 1.000 USD vì hủy tour trong Covid-19 – Du lịch--
Bị phạt 1.000 USD vì hủy tour trong Covid-19 – Du lịch Khi dịch bệnh bùng phát, gia đình du khách David Swiggs muốn hủy tour và lấy lại tiền, họ nhận được yêu cầu phải đóng phí hủy 1.000 USD. –

Hãng lữ hành Centre Flight khiến hàng trăm du khách giận dữ vì tính phí hủy tour trong bối cảnh nhiều người muốn bên trong nhà vì dịch bệnh bùng phát. Cụ thể, mỗi người khi mua tour của hãng này nếu muốn hủy đều phải nộp 188 USD, thậm chí các hãng hàng không có chuyến bay của họ đều đã hủy chuyến. Điều đó dẫn đến nhiều gia đình đi theo nhóm 5 người, như gia đình David Swiggs, sẽ bị phạt tiền hủy tour lên đến 1.000 USD.

Anthony Iuele và bạn gái Angelica đã bỏ ra gần 10.000 USD cho tiền vé máy bay và đặt phòng khách sạn cho chuyến du lịch châu Âu trong mơ vào tháng 7. Nhưng họ đang phải đối mặt với nguy cơ mất hàng nghìn USD khi muốn hủy tour và lấy lại tiền. Ảnh: 9News.

Anthony Iuele và bạn gái Angelica đã bỏ ra gần 10.000 USD cho tiền vé bay và đặt phòng tiếp khách sạn cho chuyến hành trình châu Âu trong mơ vào tháng 7. Nhưng họ đang phải đương đầu với nguy cơ mất cả ngàn USD khi muốn hủy tour và lấy lại tiền. Ảnh: 9News.

Mùa hè năm nay, gia đình Swiggs gồm hai vợ chồng và 3 đứa con dự định đi vòng quanh châu Âu. Tuy nhiên, chuyến bay của họ bị hủy vì Covid-19. Khi liên hệ với hãng lữ hành mà mình đã mua tour, Swiggs được đòi hỏi đóng phí hoãn hủy. Cách xử lý này của hãng du lịch khiến gia đình nam du khách càng thêm căng thẳng. 

Một người khác nói rằng phụ huynh già của tôi đã trở nên tính phí gần 400 USD nếu muốn hủy các chuyến bay đã đặt trước của Qatar Airlines. Người này cũng cho thấy thêm dù trước đó, hãng đã chủ động ngừng khai thác mọi đường bay cho tới tháng 5. Một cặp vợ chồng khác cũng phải đóng số chi phí tương tự nếu muốn nhận lại số tiền đã đặt cọc. Nhiều du khách được thông báo họ phải mất ít nhất 3 tháng mới cũng có thể thu được tiền hoàn.

Hàng trăm người đã đăng lên mạng và chia sẻ sự giận dỗi của mình đối với công ty du lịch. Họ cũng lập ra một trang facebook với tiêu đề: “Flight Centre – Hãy hoàn tiền cho chúng tôi”. 

Ngoài ra, các du khách cũng muốn được hoàn tiền mặt số tiền đã bỏ ra mua tour, trong khi hãng lại đưa ra gợi ý trả bằng ghi chú tín dụng (credit note). Những người nhận lại tiền theo như hình thức này tránh bị tính phí, nhưng chỉ có thể dùng để mua các tour trong sau này của Flight Centre. Nhiều người nhất quyết từ chối phương án trên vì lo ngại công ty sẽ phá sản, do đã sa thải hơn 6.000 chuyên viên trong dịch bệnh.

Đại diện hãng lữ hành giải thích khoản phí đó là điều tất yếu. Hãng đã giúp khách đặt mọi dịch vụ cho chuyến đi, cũng như đáp ứng việc hoàn tiền cho du khách từ những hãng hàng không và các nhà cung cấp khác. “Khi khách đòi hoàn tiền, các khoản phí sẽ có áp dụng dù trong một số tình huống họ sẽ có miễn hoặc giảm. Công ty đã làm việc không nhức mỏi để bổ trợ mọi khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19”, đại diện hãng nói.

Nhiều nhà điều hành tour cũng đang từ chối hoàn tiền lại cho khách du lịch khi họ muốn hủy kỳ nghỉ do dịch bệnh. Tạp chí Which đã mở 1 cuộc khảo sát tại Anh và cho biết nhiều hãng đã đem ra các phương án lựa chọn cho khách hàng. Hoặc họ sẽ có hoàn tiền bằng voucher, hoặc đăng ký một kỳ nghỉ khác vào 1 thời điểm khác trong tương lai.

Biên tập viên Rory Boland của Which giải thích, nguyên nhân mà các hãng du ngoạn không trả tiền mặt cho khách có thể họ cũng đã và đang chịu áp lực về tài chính. Anh khuyến khích khách du lịch trong tình huống này nên nhận các voucher và sử dụng chúng trong sau này khi đặt tour kế đến của hãng, hoặc dời lịch sang thời điểm phù hợp.

Anh Minh (Theo Sun )

du khách, du lịch, hoàn tiền, hủy tour, covid-19, nCoV, Covid-19

Bài viết (post) Bị phạt 1.000 USD vì hủy tour trong Covid-19 – Du lịch được tổng hợp và biên tập bởi: dulich.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dulich.truongthinh.info để điều chỉnh. dulich.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--