Bị nhầm là khủng bố khi cạo râu trong toilet – Du lịch--

Tạp chí du ngoạn có bài Bị nhầm là khủng bố khi cạo râu trong nhà wc – Du lịch

Rob Allam, chiến lược gia truyền thông gốc Hy Lạp và Lebanon, sống ở Anh, vừa chia sẻ một kỷ niệm khó quên lúc đi phi cơ trên trang cá nhân. Câu chuyện xảy ra vào tháng 5/2019, khi anh bay từ London, Anh đến Denver, bang Colorado, Mỹ và sử dụng dịch vụ của hãng United Airlines.

Rob trước và sau khi cạo râu. Ảnh: Sun.

Rob trước và sau khi cạo râu. Ảnh: Sun.

Đó là chuyến bay dài 9 tiếng. Lúc hành khách đang ngủ, Rob nhận thấy đây là thời điểm phù hợp để anh có thể sử dụng nhà vệ sinh mà chẳng cần phải xếp hàng. Sau đó, anh mang theo balo chứa quần áo và đồ vật cá nhân vào phòng tắm. Tại đây, anh đánh răng, thay đồ, cạo râu để trông bảnh bao hơn.

Được khoảng 5 phút, Rob nghe thấy tiếng gõ cửa. Anh không nên để ý đến điều đó và tiếp tục vệ sinh cá nhân rồi nói với ra: “Xin chào, tôi sẽ ra ngoài trong vòng một phút nữa”.

Vài phút sau, một tiếng gõ cửa khác lại vang lên. Rob mở cửa nhìn thấy ba thành viên phi hành đoàn, gồm hai nữ một nam. Họ lý giải rằng một số hành khách cảm thấy lo âu và báo với phi hành đoàn khi anh đi vào trong nhà tắm với một cái balo. 

Rob chụp ảnh cùng bố (trái). Bố anh từng nói với con trai rằng không nên trở thành người quá nổi bật, đừng bao giờ trở thành kẻ ngốc. Ảnh: Sun.

Rob chụp hình cùng bố (trái). Bố anh từng nói với con trai rằng không nên trở thành người quá nổi bật, đừng bao giờ trở thành kẻ ngốc. Ảnh: Sun.

Khi Rob đóng cửa lại để đón tục sử dụng phòng tắm, tiếng gõ cửa lần thứ ba lại vang lên. “Tôi hỏi họ làm ơn lý giải mình đã làm sai điều gì. Một tiếp viên nam, khoảng 50 tuổi lịch sự bảo rằng rất xin lỗi vì khiến tôi tức giận. Nhưng những hành khách khác lo ngại vì tôi trông hơi giống người gốc Arab và cũng có thể có thể đang thực hiện một động thái khủng bố”, anh kể.

Rob không ngờ việc sử dụng nhà tắm 10 phút đã làm nhiều người tư duy vậy. Lúc đó, anh cho tiếp viên xem điện thoại di động của mình. Trong đó có email về 1 cuộc họp với nhà đầu tư ở sân bay. Anh cũng cho họ xem tin nhắn từ bạn gái đang sống ở Colorado rằng cô chờ đón gặp bạn trai thế nào.

Theo Rob, lúc đấy đáng lẽ anh nên cho phi hành đoàn kiểm tra balo của mình để chứng minh không có bom trong đó. Nhưng anh không làm vậy vì quá sốc. “Tôi chỉ muốn quay lại chỗ mình, xem một bộ phim và uống thêm ly rượu miễn phí”, Rob kể. Phi hành đoàn sau kia đã gửi đến anh lời xin lỗi. “Tôi rất biết ơn vì họ đã đối xử lịch sự. Tôi hiểu, họ chỉ đang làm mướn việc của mình”, Rob nói thêm.

Anh coi đây như 1 kỷ niệm vui nhộn và cảm thấy vận may vì sự việc đã tránh bị đẩy đi quá xa. Rob cho biết những người đều đều di chuyển hay dùng phòng tắm để vệ sinh cá nhân, “tân trang” vẻ đẹp trước khi gặp đối tác, bạn bè. Sau sự cố này, anh tự hứa sẽ không khi nào cạo râu trong nhà vệ sinh nữa vì không thích đặt bất kỳ ai vào trường hợp tương tự. “Cha tôi từng dặn tôi đừng lúc nào quá nổi bật để biến mình thành kẻ ngốc”.

Anh Minh (Theo Sun )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--