Bị chỉ trích vì tip 120 USD – Du lịch--

Tạp chí du lịch có bài Bị chỉ trích vì tip 120 USD – Du lịch

Mikaela Testa, 19 tuổi và bạn trai, Atis Paul, là những blogger nổi tiếng ở Australia với trên 600.000 người theo dõi. Họ vừa quay trở lại nhà sau chuyến đi Bali và đang phải tự tách biệt 14 ngày ở nhà.

Hai du khách đã bay về nhà chiều 20/3 và đang tự cách ly. Ảnh: Facebook/Mikaela Testa.

Hai du khách đã bay về nhà chiều 20/3 và đang tự cách ly. Ảnh: Facebook/Mikaela Testa.

Trong chuyến đi, Paul đăng lên trang cá nhân ảnh chụp những tờ tiền của Indonesia, có tổng giá trị khoảng 120 USD. Bên dưới bức ảnh, du khách trẻ viết: “Chúng tôi sẽ trao mọi thứ số chi phí này cho bất kỳ lái xe taxi nào vận may đưa chúng tôi đến trường bay ngày hôm nay”. Paul lý giải rằng Bali đang nằm trong giai đoạn khó khăn vì dịch bệnh, nên số tiền này có thể sẽ giúp một gia đình địa phương đỡ khó nhọc hơn. 

Paul đăng ảnh số tiền mình sẽ tặng cho lái xe sẽ chở anh và bạn gái ra sân bay ở Bali. Ảnh: Facebook.

Paul đăng ảnh số tiền mình sẽ tặng cho lái xe nào chở anh và bạn gái ra trường bay ở Bali. Ảnh: Facebook .

Tuy nhiên, ý tốt của hai du khách trẻ gặp phản ứng trái chiều. Những gì họ thu được là “cơn mưa” chỉ trích trên mạng. Một số người cho rằng bài đăng của Paul đơn giản chỉ là chiêu trò nhằm thu hút sự chú ý, trong khi thế giới đang khủng hoảng vì Covid-19. Việc Paul dùng từ “may mắn” cũng bị chế giễu. Một số quan điểm khác bày tỏ nỗi lo cặp khách này khiến người Bali gặp nguy hiểm khi ở lại hòn đảo, bởi Paul đã có triệu chứng nhiễm nCoV.

Chia sẻ trên News ngày 24/3, Tesla cho biết cô bế tắc và rơi nước mắt vì những lời chỉ trích. “Điều tôi làm là đang cố gắng giúp đỡ một người đàn ông và gia đình anh ấy có cuộc đời dễ dàng hơn một chút. Tôi ước gì mọi người đánh giá cao hành động của chúng tôi, thay vì ghét bỏ”.

Tesla lý giải những lời bình luận thiếu tích cực này chủ yếu nhằm vào cô, hơn là bài đăng. Nữ du khách nghĩ rằng mọi người soi mói, bình luận về cơ thể mình vì cô hay đăng ảnh mặc bikini và là siêu mẫu trên Instagram. 

Anh Minh (Theo News )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--