Bị chỉ trích vì đi chơi mang nCoV về nước – Du lịch--
Bị chỉ trích vì đi chơi mang nCoV về nước – Du lịch Thủ hiến Mark McGowan chỉ trích ca nhiễm Covid-19 mới nhất tại bang Tây Australia. –

Một trong ba trường hợp nhiễm nCoV mới của bang là một người đàn ông vừa du lịch đảo Bali, Indonesia, về nước. Anh ta chỉ biết mình dương tính với nCoV khi công ty chủ quản lấy máu xét nghiệm trước ngày trở lại làm việc theo lịch.  

Ông Mark McGowan yêu cầu bệnh nhân trên tự cách ly, còn chính quyền đang liên hệ với bất kỳ ai từng chạm với những người này. 

“Thật ích kỷ và vô trách nhiệm khi anh ta đến Bali lúc dịch bệnh đã lan truyền hồi tháng 3. Họ làm những điều khiến tôi tức giận, nay trở về nhà và mang theo rắc rối”, thủ hiến bang Tây Australia tuyên bố ngày 18/4.

Khách du lịch trên bãi biển Jimbaran tại Bali hồi tháng 3. Ảnh: Barcroft Media.

Khách du ngoạn trên bãi biển Jimbaran tại Bali hồi tháng 3. Ảnh:  Barcroft Media.

Hai ca lây nhiễm mới còn lại của bang Tây Australia là hành khách từ du thuyền Artania. Thủ hiến bang lên án bất kỳ ai đi du ngoạn Bali giữa đại dịch, hòn đảo này vốn dĩ là điểm đến yêu mến quanh năm của người Australia. 

Đến 19/4, Indonesia có hơn 6.575 trường hợp nhiễm bệnh và 582 người chết vì nCoV. Bali vẫn chưa thực thi cẩn mật các biện pháp ngăn chặn sự lây truyền của virus, dù một số khu vực khác của đảo quốc đang tích cực phòng trừ dịch bệnh, theo SCMP .

Một số nhà hàng và cửa hàng vẫn mở cửa, cùng một nhóm khách quốc tế mới đây còn tổ chức tiệc sinh nhật linh đình tại thị trấn Canggu ven biển, khiến người sử dụng mạng xã hội tức giận. Ban tổ chức bữa tiệc sau đó phải làm việc với cảnh sát.

An An (Theo 9News )

du lịch, Covid-19, nCoV, Bali, Indonesia

Bài viết (post) Bị chỉ trích vì đi chơi mang nCoV về nước – Du lịch được tổng hợp và biên tập bởi: dulich.truongthinh.info. Mọi ý kiến đóng góp và phản hồi vui lòng gửi Liên Hệ cho dulich.truongthinh.info để điều chỉnh. dulich.truongthinh.info xin cảm ơn.

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--