Bảo tàng say xỉn đầu tiên – Du lịch--

Tạp chí du lịch có bài Bảo tàng say xỉn đầu tiên – Du lịch

Rino Dubokovic, một sinh viên đại học ở Zagreb, đang di chuyển nhậu với bạn bè khi tất cả bắt đầu kể cho nhau những câu chuyện say xỉn hài hước nhất. Đột nhiên, một ý tưởng lóe lên trong Rino về một bộ sưu tập những câu chuyện say xỉn kèm vật trưng bày.

6 tháng sau, Rino mở ra bảo tàng say xỉn trước mắt trên thế giới: Museum of Hangovers. Những triển lãm ở đây trưng bày hàng loạt đồ vật người ta tìm thấy sau một đêm say xỉn. Khách tham quan có thể kiểm tra phản xạ của mình sau lúc uống bia, hay đóng góp những dùng thử tuyệt hảo hoặc tệ hại nhất của mình trong một không gian tương tác. Quầy lưu niệm của bảo tồn cũng bán những trò chơi giữa đêm tiệc tùng như Drinkopoly, phi tiêu…

Khách tham quan chơi lái xe qua lăng kính của người say xỉn. Ảnh: Museum of Hangovers.

Khách tham quan chơi lái xe qua lăng kính của người say xỉn. Ảnh:  Museum of Hangovers .

Rino khẳng định, bảo tồn này mở ra không phải đặt khuyến khích khách tham quan say xỉn hay xử trí thái quá sau những cuộc chè chén, mà đây là nơi bộc lộ những cuộc chuyện trò của anh và bạn bè, hoặc bất cứ ai có thể chia sẻ lại kỷ niệm say xỉn của mình.

“Trong tương lai, chúng tôi muốn mọi người ý thức được các điều tồi tàn liên quan đến bia rượu”, Rino nói thêm.

Bảo tàng say xỉn mở cửa từ 1/12/2019, đây vẫn chỉ được nghĩ là thử nghiệm đối với Rino. Phản ứng của khách tham quan rất tích cực, do đó anh hy vọng có thể mở rộng quy mô của bảo tàng. Chàng trai này còn dự định ra mắt một ứng dụng giao thức ăn: “Tôi gọi pizza vì khi thức dậy sau một cơn say, tôi quá lười để làm bất cứ thứ gì”.

Bảo Ngọc (Theo CNN )

Bảo tàng Museum of Hangovers

Địa chỉ (Address): 8, phố Preradovićeva, Zagreb

Giờ mở cửa: 11h – 23h hàng ngày

Vé vào cửa: 30 Kuna/lượt (hơn 100.000 đồng) cho người lớn, 25 Kuna/ lượt (khoảng 90.000 đồng) với học sinh.

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--