Bali đo thân nhiệt khách trước khi vào bar – Du lịch--

Tạp chí du lịch có bài Bali đo thân nhiệt khách trước lúc vào bar – Du lịch

Tahlia Skaines, blogger có gần 500.000 lượt theo dõi trên Instagram, vừa bay từ Australia sang Bali du lịch. Cô cho thấy cách người dân Bali sàng lọc du khách để tránh lây truyền Covid-19 ở hòn đảo này. 

Theo đó, mọi người đều phải kiểm tra thân nhiệt trước lúc vào một số quán bar, nhà hàng trên đảo. Tahlia cũng nên làm điều tương tự khi cô muốn vào câu lạc bộ bể bơi Cafe del Mar ở Canggu ngày 10/3. “Việc kiểm tra phát hiện nCoV áp dụng ở mọi chỗ tại Bali. Động thái tốt để phòng chống”, Skaines cho biết.

Georgia Love, ngôi sao chương trình truyền hình thực tiễn Bachelorette Mỹ, cũng tới Bali vào tháng hai. Trong bức hình đăng trên tài khoản cá nhân, nữ du khách cũng chia sẻ hình ảnh tương tự. Cô được kiểm tra độ nóng trước lúc vào hầu hết khách sạn, nhà hàng… và Georgia đã băng qua bài “kiểm tra” sơ bộ này.

Khách được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào nhà hàng ăn tối. Ảnh: Georgia Love.

Khách được kiểm tra thân nhiệt trước lúc vào trong nhà hàng ăn tối. Ảnh:  Georgia Love.

Trước sự bùng phát của Covid-19 trên toàn thế giới, việc sàng lọc, đo thân nhiệt hành khách đã được tăng cường tại các phi trường ở vô số quốc gia trên thế giới, trong đó có Indonesia. Tuy nhiên, các chuyên gia y tế chỉ ra rằng, đo thân nhiệt không phải giải pháp cho kết quả chính xác.

Indonesia đã dừng đường bay Bali – Trung Quốc từ ngày 5/2. Kể từ đó, không có khách du lịch Trung Quốc nào đến đây. Nước này cũng “đóng cửa” với du khách tới từ Hàn Quốc, Italy và Iran. “Vì sự an toàn của mọi người, Indonesia cấm nhập cảnh, quá cảnh với các người đã đến 3 nơi trên trong khoảng 14 ngày”, theo lời Ngoại trưởng Retno Marsudi.

Hiện tại, Indonesia có 27 ca nhiễm nCov và 1 ca tử vong, chưa có trường hợp nào lây nhiễm tại Bali. 

Anh Minh (Theo News )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--