Bãi biển ít người biết của Nam Du – Du lịch--

Tạp chí du ngoạn có bài Bãi biển ít người biết của Nam Du – Du lịch

Quần đảo Nam Du gồm 21 hòn đảo lớn nhỏ. Trong đó, đảo Nam Du hay còn xem là hòn Củ Tron hoặc hòn Lớn là hòn đảo lớn nhất. Bãi Cây Mến nằm trên hòn Củ Tron thuộc xã An Sơn. Bãi nằm ở sau lưng đảo, cách trung tâm khoảng 7 km. Đây được coi là bãi biển đẹp nhất đảo, bởi còn giữ được vẻ hoang sơ, thiên nhiên trong sạch với bãi cát trắng mịn chạy dài.

Đảo Nam Du nằm ở phía nam đông đảo Phú Quốc, cách biển Rạch Giá 65 hải lý, thuộc huyện Kiên Hải, Kiên Giang. Trong ảnh là bãi biển Cây Mến, được xem là bãi biển đẹp nhất đảo Nam Du. Ảnh: Tấn Lai

Đảo Nam Du nằm ngay phía nam đảo Phú Quốc, cách biển Rạch Giá 65 hải lý, thuộc huyện Kiên Hải, Kiên Giang. Trong ảnh là bãi biển Cây Mến, được tính là một trong những bãi biển đẹp trên đảo. Ảnh: Tấn Lai.

Từ trung tâm đảo, du khách thuê xe máy với giá 150.000 đồng 1 ngày để đi tham quan Cây Mến – bãi tắm cát trắng có hàng dừa ôm trọn bờ biển chạy dài tít tắp.

Anh Trần Tấn Lai, chỉ dẫn viên du ngoạn tại TP.HCM, vừa dẫn đoàn khách đến Nam Du cho biết: “Khách du lịch đến Nam Du đều yêu thích nơi này bởi đảo còn giữ được nét bình dị. Biển ở đây rất êm, ít sóng mạnh nên phù hợp cho du khách tắm biển”.

Những ngày cuối tuần, bãi Cây Mến đón hơn 100 lượt khách du lịch, gồm khách trong nước lẫn quốc tế, trong đó có không ít các bạn trẻ đi phượt. Dịch vụ tại bãi Cây Mến còn hạn chế, nơi đây chỉ có vài chòi lá do người bản địa dựng lên để bán hải sản, làm nơi nghỉ chân cho du khách sau khi tắm biển. Hải sản bán ở chợ đảo Nam Du có mức giá khá hợp lý, tôm tích khoảng 700.000 đồng một kg, ghẹ khoảng 300.000 đồng một kg…

Bãi biển Cây Mến lặng sóng, phù hợp cho các gia đình có trẻ nhỏ. Ảnh: Tấn Lai

Bãi biển Cây Mến lặng sóng, thích hợp cho những gia đình có trẻ nhỏ. Ảnh: Tấn Lai.

Thời gian sau Tết nối dài đến kỳ nghỉ hè là mùa đẹp nhất để bạn khám phá đảo Nam Du. Từ TP Rạch Giá, du khách đi tàu cao tốc qua đảo Nam Du với giá vé 250.000 đồng/ người/ lượt. Hàng ngày, tàu khởi hành lúc 8 giờ sáng và đến Nam Du khoảng 9 giờ 30 phút. Ngoài vui chơi ở bãi Cây Mến, du khách còn cũng có thể có thể tham dự tour lặn biển ngắm san hô hoặc qua Hòn Mấu tắm biển.

Xem thêm về đảo Nam Du tại đây.

Thanh Thúy

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--