Australia giải cứu dân trên tàu Diamond Princess – Du lịch--

Tạp chí du lịch có bài Australia giải cứu dân trên tàu Diamond Princess – Du lịch

Thủ tướng Australia Scott Morrion và nội các họp trong ngày 17/2 để mang ra phương án cụ thể cho việc giải cứu hơn 200 công dân mắc kẹt trên du thuyền Diamond Princess bị cách ly xa khơi Nhật Bản.

Con tàu với hơn 3.700 hành khách, thủy thủ đoàn đang bị cách ly tại cảng Yokohama, gần thủ đô Tokyo. Đến ngày 17/2, số ca nhiễm nCoV trên tàu là 356 người với 16 ca nhiễm là du khách Australia. Ảnh: AFP.

Con tàu với hơn 3.700 hành khách, thành viên thủy thủ đoàn đang bị cách ly tại cảng Yokohama, gần thủ đô Tokyo. Đến ngày 17/2, số ca nhiễm Covid-19 trên tàu là 356 người với 16 ca nhiễm là du khách Australia. Ảnh: AFP.

Australia đang chờ chuyên gia về bệnh truyền nhiễm đánh giá tình hình trên tàu. Những công dân có kết quả âm tính sẽ có quay trở lại nhà trước và người cao tuổi được ưu tiên. Họ được đưa đến Darwin cách ly. Đây cũng chính là chỗ đang có 266 người bị tách biệt sau khi bay từ Vũ Hán về. Hơn 200 công dân được sơ tán khỏi tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc trước đấy phải cách ly trên đảo Giáng sinh, bữa nay được quay trở lại nhà.

Trước đó, nhiều quốc gia đã ban bố kế hoạch cứu nguy công dân nước mình đang mắc kẹt trên du thuyền. Hôm 15/2, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa bệnh dịch Mỹ (CDC) cho biết, Bộ Ngoại giao sẽ điều hai phi cơ để đưa gần 400 người Mỹ về nước.

Tuy nhiên, theo Anathony Fauci, quan chức cao cấp của Viện Sức khỏe Quốc gia Mỹ, thông báo vào trong ngày 16/2, 40 người nhiễm Covid-19 không nằm trong danh sách được cứu nguy này. “Họ đang được chuyển đến các bệnh viện ở Nhật Bản, không đi đâu cả”.

Canada, Italy, Hàn Quốc và Hong Kong (Trung Quốc) cũng ban bố về các chuyến bay chở công dân về nhà. Những người được cứu nguy đều phải tách biệt 14 ngày lúc nhập cảnh. 

  Anh Minh (Theo News )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--