Ẩn ý sau cách xếp dao dĩa trên bàn ăn – Du lịch--
Ẩn ý sau cách xếp dao nĩa trên bàn ăn

Tôi chưa dùng xong bữa

Trong bữa ăn, nếu bạn chưa kết thúc mà chỉ ngừng hoặc ngồi nghỉ, rồi lại tiếp tục mà không muốn phải liên tục cầm dao, dĩa trên tay, hãy đặt nó ở tư thế chữ V ngược, theo những chuyên gia từ Eat Drink Play.

Ẩn ý sau cách xếp dao nĩa trên bàn ăn - 1

Hoặc bạn cũng đều có thể đặt con dao ở trên dĩa, lệch về hướng bên phải. Bồi bàn sẽ hiểu thông điệp bạn muốn nói, và không vội thu dọn suất ăn của bạn.

Ẩn ý sau cách xếp dao nĩa trên bàn ăn - 2

Bữa ăn kết thúc

Khi bạn xếp hai món đồ này song song cùng nhau trên đĩa, điều ấy sẽ làm phục vụ hiểu rằng bạn đã quá no để tiếp tục và bữa ăn đã kết thúc. Họ sẽ giúp bạn dọn dẹp tất cả trước mặt.

Tôi đang đợi món kế tiếpKhi bạn sắp đồ dùng theo hình chữ thập, bồi bàn sẽ hiểu rằng bạn đang sẵn sàng ngồi đợi họ bưng ra món tiếp theo để thưởng thức. Theo lưu ý của các chuyên gia ẩm thực, bạn nên xếp dĩa lên trên con dao trong hình chữ thập.

Tôi đang đợi món kế tiếp

Khi bạn sắp đồ dùng theo như hình chữ thập, bồi bàn sẽ hiểu rằng bạn đang sẵn sàng ngồi đợi họ bưng ra món tiếp theo để thưởng thức. Theo lưu ý của các chuyên gia ẩm thực, bạn nên xếp dĩa lên trên con dao trong hình chữ thập.

Ẩn ý sau cách xếp dao nĩa trên bàn ăn - 4

Bữa ăn thật tuyệt hảo

Nếu bạn đã có một bữa ăn ngon miệng, tại sao không thông báo cho người ngồi cạnh và chủ nhà hàng điều ấy qua “ám hiệu” này? Chỉ cần bạn xếp dao, dĩa theo hình dấu bằng (=), với dĩa để phía trên. Nhà hàng sẽ vui khi nhìn thấy triệu chứng này bạn để lại. Đây cũng chính là triệu chứng báo rằng bạn dùng xong bữa.

Tôi không thích bữa ăn nàyKhi bạn xếp dao chồng và dĩa vào nhau như trên hình, điều này sẽ khiến nhiều nhà hàng lo lắng. Vì đây chính là thông điệp bạn không hài lòng với đồ ăn.

Tôi không muốn bữa cơm này

Khi bạn xếp dao xuyên qua dĩa vào nhau như trên hình, điều ấy sẽ làm nhiều nhà hàng lo lắng. Vì này là thông điệp bạn không hài lòng với đồ ăn. Dấu hiệu này gần tương tự với “tôi đã ăn xong”, do đó, bạn nên cẩn trọng khi xếp đồ.

Ẩn ý sau cách xếp dao dĩa trên bàn ăn - 7

Ngoài ra, giấy ăn nên được gấp lại một nửa và đặt bên trái của chiếc đĩa, thay vì đặt thẳng lên đĩa ăn. Bạn cũng không nên tận gốc từ chối sử dụng khăn ăn, không đặt lên ghế hoặc gấp khăn thành những hình thù khác nhau sau khi đã dùng xong. Ngoài ra, bạn được khuyến nghị không nên liếm dao hoặc dùng các đồ dùng sắc nhọn làm bị thương những người khác trên bàn ăn.

Tôi sẽ dùng dụng cụ nào trước?Nhiều người bị bối rối khi có quá nhiều dao, dĩa được bày trên bàn ăn và không hiểu, mỗi loại dụng cụ đó có tác dụng gì, dùng lúc nào? Theo đó, bạn sẽ sử dụng những chiếc dao, dĩa ở ngoài cùng đầu tiên. Món cuối cùng sẽ là dụng cụ ở gần bạn nhất.

Tôi sẽ dùng dụng cụ nào trước?

Nhiều người bị bối rối khi có quá độ dao, dĩa được bày trên bàn ăn và không hiểu, từng loại dụng cụ đó có công năng gì, dùng lúc nào? Theo đó, bạn sẽ sử dụng những chiếc dao, dĩa ở ngoài cùng đầu tiên. Món cuối cùng sẽ cần dụng cụ ở gần bạn nhất.

Anh Minh (Theo Eat Drink Play, Art of Doing Stuff )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí công nghệ: TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--