7 lưu ý khi hành hương đầu năm – Du lịch--

Tạp chí du ngoạn có bài 7 lưu ý khi hành hương đầu năm – Du lịch

Để chuyến hành hương đầu năm thêm vẹn tròn niềm vui, khởi đầu cho một năm hanh thông, bạn nên chú trọng những điều dưới đây.

Lên kế hoạch

Bạn cần lên lộ trình rõ rệt và tìm hiểu hiểu biết của những người đi trước. Nếu không có thời gian chuẩn bị mọi thứ, hãy chọn những công ty du lịch đáng tin cậy và bài bản để đáp ứng gia đình yên âm tuyệt đối.

Thời điểm phù hợp

Hãy chọn thời điểm thích hợp để đến đền chùa. Bạn nên tránh giờ “cao điểm” từ 9h – 12h sáng khi lượng khách đổ về rất đông, diễn ra trạng thái chen lấn và ùn tắc giao thông. Tốt nhất, bạn hãy đi lễ vào đầu chiều tối khi lượng khách giảm bớt, để di chuyển thuận tiện hơn.

Du khách cần chuẩn bị trang phục phù hợp để đi chùa. Đi khẽ, nói nhẹ, tránh làm ồn ào nơi trang nghiêm. Ảnh: Nguyễn Nam.

Du khách cần chuẩn bị trang phục phù hợp để đi chùa. Đi khẽ, nói nhẹ, tránh làm ồn ào nơi trang nghiêm. Ảnh: Nguyễn Nam.

Trang phục

Chọn trang phục thoải mái, thấm hút mồ hôi tốt nhưng phải trang trọng, phù hợp với thuần phong mỹ tục và không khí linh thiêng của đền chùa. Bạn cũng cần mũ rộng vành để che nắng và áo mưa hoặc ô đề phòng trời mưa. 

Giày dép

Khi đi hành hương, du khách thường phải đi bộ và leo núi biết bao trong thời gian dài. Giày mềm, có độ bám tốt hay giày thể dục là chọn lựa lý tưởng cho bạn để tránh bị đau chân. Người cao tuổi và trẻ em nên có hạn leo núi hay tản bộ đường dài.

Đề cao cảnh giác

Bạn hãy đề cao cảnh giác chốn đông người. Không đeo trang sức quý giá, phụ kiện rườm rà. Những vật dụng có mức giá trị đừng để ở túi áo, túi quần ngoài, nơi kẻ xấu dễ tiếp cận.

Mặc cả những lúc cần có

Khi đổi tiền lẻ đi lễ, bạn phải lưu ý ngoài chi phí chênh lệch, những tập tiền còn có thể bị “rút ruột”. Giá món ăn, thức uống tại những điểm hành hương thường đắt gấp đôi, thậm chí gấp nhiều đợt nơi khác, nên bạn bắt buộc phải mặc cả và đòi hỏi thông báo giá rõ ràng.

Giữ gìn sức khỏe

Trong các chuyến hành hương, du khách thường phải đi lại nhiều và khí hậu có thể thay đổi đột ngột tại các vùng núi cao. Hãy chú ý trang bị những thuốc men đặc biệt theo nhu cầu của bản thân, cùng một số loại thuốc thông thường như thuốc cảm, trà gừng, thuốc bổ trợ tiêu hoá… Bạn cũng cũng có thể có thể mang theo thực phẩm chức năng, vitamin… để bổ sung các chất dưỡng chất cần thiết và đặc biệt là uống đủ nước.

Theo Vietravel

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--