6 lưu ý khi điền phiếu nhập cảnh – Du lịch--

Tạp chí du ngoạn có bài 6 lưu ý khi điền phiếu nhập cảnh – Du lịch

Phiếu nhập cảnh là tờ tin tức bạn cần điền khi đến hoặc trở về một quốc gia. Ngoài việc xác nhận bạn không mang theo vật dụng bị cấm nào, chúng còn có những mục đích quan trọng khác. Giáo sư Brendan Murphy của Australia giải thích, trong thời điểm dịch nCoV bùng phát như hiện nay, các nhà chức trách dựa vào thông tin được cung cấp trên tờ phiếu nhập cư để liên lạc với các khách du ngoạn khi cần thiết.

Tầm quan trọng của việc điền thông tin chính xác đã được chứng minh khi các nhà chức trách cố gắng liên lạc với những hành khách có thể đã tiếp xúc với virus corona nhờ vào phiếu nhập cảnh của họ.. Ảnh: Escape.

Tầm quan trọng của việc điền tin tức chuẩn xác đã được chứng minh lúc các nhà chức trách gắng gượng liên lạc với những hành khách có thể đã chạm với virus corona nhờ vào phiếu nhập cư của họ. . Ảnh: Escape.

Dưới đây là 6 quy tắc giúp bạn điền thông tin chính xác, nhanh gọn:

Điền trên máy bay

Hãy tiết kiệm thời gian và tránh cho bạn những phiền nhiễu khi xếp hàng đợi nhập cảnh. Đừng chờ đợi cho tới khi bạn đáp xuống mới điền vào tờ thông tin mà hãy làm luôn trên máy bay.

Luôn mang theo bút

Tiếp viên hàng không sẽ cảm thấy  phiền khi nhiều người yêu cầu mượn đồ đạc của họ. Bản thân việc mượn đồ của người lạ cũng khiến bạn không thoải mái. Hãy luôn mang theo một cây bút trong túi để thực hành được thể lấy ra bất kỳ khi nào muốn dùng.

Lưu lịch trình du ngoạn trên điện thoại

Sẽ mất thời gian khi bạn phải lục lạo hành lý để coi lại hành trình hoặc nhận ra rằng thông tin về khách sạn bạn sắp ở lại đang lưu trên email mà không thể truy cập mạng trên máy bay. Mang theo một bản cứng các tư liệu về chuyến đi cũng là một ý hay, nhưng tốt nhất hãy chụp ảnh hoặc ghi chú trong điện thoại để xem dễ dàng hơn.

Biết rõ trong hành lý có gì

Bạn bắt buộc phải khai báo những gì mang theo khi nhập cảnh, vì thế hãy nghiên cứu trước lúc ra nước ngoài để đảm bảo biết rõ điều gì có thể khiến bạn gặp rắc rối. Khi mua quà lưu niệm, hãy nhớ rằng những thứ như thực phẩm hay đồ gỗ phải được khai báo và có nguy cơ bị tịch thu.

Nhớ số điện thoại

Bạn sẽ được yêu cầu cung cấp số liên lạc của chính mình và số liên hệ nguy cấp khi cần. Vì vậy hãy chắc chắn rằng bạn ghi đúng những số này. 

Viết rõ ràng, cẩn thận

Như Giáo sư Murphy đã chỉ ra, càng mất không ít thời gian để đọc hiểu những gì bạn đã viết trên phiếu nhập cảnh, sẽ càng khó khăn để liên lạc với bạn trong những trường hợp khẩn cấp, như khi dịch bệnh corona bùng phát. Viết cẩn thận, rõ rệt để giúp mọi việc trở nên đơn giản hơn.

Nam Trần (Theo Escape )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--