5 trải nghiệm mùa xuân ở Đài Loan – Du lịch--

Mùa xuân ở Đài Loan ấm áp và tiết trời dễ chịu, các loài hoa đua nhau nở rộ. Đây cũng chính là mùa của lễ hội, các sự kiện văn hóa để du khách khám phá.

Ngắm hoa anh đào

Không chỉ riêng Nhật Bản, Đài Loan cũng trồng nhiều anh đào, loài hoa khoe sắc vào tháng 3, 4. Điểm ngắm hoa anh đào đẹp nhất là hồ Nhật Nguyệt và các công viên. Tại đây, cây hoa anh đào được trồng dày đặc, giúp bạn có những bức ảnh đẹp.

Hoa đào nở ở làng văn hóa thổ dân Formosa. Ảnh: Vicent Ting.

Hoa đào nở ở làng văn hóa thổ dân Formosa. Ảnh: Vicent Ting.

Lễ hội Song – Jiang Battle Array

Tuần cuối cùng của tháng tư và tuần đầu tháng 5 là thời gian diễn gia hội võ công Song-Jiang Battle Array, tại đền Neimen Nanhai Zizhu, Cao Hùng. Lễ hội bao gồm 18 cuộc diễu hành võ công tại từng khu vực, thể hiện sức mạnh của người địa phương. Đây cũng là một trong những lễ hội võ thuật nổi tiếng nhất tại châu Á.

Lễ hành hương Dajia Mazu

Vào tháng 3 âm lịch, thường là tháng 4 hoặc 5 dương lịch, người dân sẽ tổ chức lễ hành hương, khiêng bức tượng của nữ thần Mazu trên đoạn đường hơn 300 km qua 4 thành phố. Hoạt động rước thường nối dài trong 9 ngày. Để tham dự lễ hội, bạn nên đến thành thị Đài Trung, nơi có tổ chức nhiều cuộc diễu hành, biểu diễn nghệ thuật và trình diễn bắn pháo hoa.

Lễ hội pháo hoa đại dương Bành Hồ

Sự kiện này được tổ chức lần thứ nhất vào năm 2003. Sau đó hàng năm, vào tháng tư – 6, lễ hội thu hút hàng nghìn người tập trung tại những hòn đảo để chứng kiến các màn trình diễn pháo bông độc đáo này.

Lễ hội pháo hoa được tổ chức tại công viên Guanyin. Ảnh: Mark Kao/Flickr.

Lễ hội pháo bông được tổ chức tại công viên Guanyin. Ảnh: Mark Kao/Flickr.

Lễ hội bắn tai hươu 

Đây là một lễ hội truyền thống của dân tộc người Bunun, dành riêng cho những chàng trai trẻ. Tai hươu sẽ có đính ở bảng gỗ và những người đàn ông của bộ tộc có trọng trách bắn trúng nó từ xa. Được tổ chức như một lễ công nhận những thợ săn có kinh nghiệm, lễ hội dần trở nên thu hút du khách. Ngoài bắn cung, lễ hội còn có nhiều các hoạt động khác như đấu vật, săn heo rừng. Bạn cũng có thể có thể mua đồ thủ công của các bộ tộc tại đây. Lễ hội diễn ra ở làng Yongkan tại Đài Đông vào tháng 4, 5.

Ngoài các lễ hội, khi đến với Đài Loan vào trong ngày xuân du khách còn cũng có thể có thể tham quan công viên Dương Minh Sơn, trải nghiệm tắm suối nước nóng tại Wulai và dạo bộ thưởng thức ẩm thưc tế phố tản bộ Cửu Phần.

Tour cao cấp của công ty du lịch Tugo sẽ cho du khách trải nghiệm các dịch vụ như bay với hãng hàng không quốc gia hoặc hãng hàng không 5 sao, lưu trú tại khách sạn 4 –5 sao theo tiêu chí quốc tế, thưởng thức các bữa cơm đa chủng loại và phong phú, hướng dẫn viên giàu kinh nghiệm, tận tuỵ với khách hàng, chi phí tour trọn gói và không phụ thu.

Theo Du lịch Tugo

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--