5 lễ hội hoa mùa xuân Hàn Quốc – Du lịch--

Tạp chí du ngoạn có bài 5 lễ hội hoa ngày xuân Hàn Quốc – Du lịch

Các lễ hội hoa diễn ra từ Bắc tới Nam, nối dài đến hết mùa xuân. Đây cũng là dịp để du khách cũng đều có thể hòa mình vào đời sống văn hóa tinh thần của người dân bản xứ.

Lễ hội hoa mai trắng

Ra đời từ năm 1997, lễ hội Gwangyang Maehwa là buổi lễ được mến mộ bởi cả người dân Hàn Quốc và du khách. Vào đầu tháng 3, cả làng Maehwa, hướng nam đất nước phủ lên mình một màu thuần khiết của vườn hoa mai trắng, trải từ sườn núi Baegunsan, dọc theo con sông Seomjingang. Sau khi vượt qua cây cầu Maehwagyo, hãy long dong ngồi dưới hàng mai dọc đường, thưởng thức hến, cua hầm cay và các món được làm từ mận xanh.

Hoa mai phủ trắng sườn đời. Ảnh: Visit Korea.

Hoa mai phủ trắng sườn đồi. Ảnh: Visit Korea.

Lễ hội Gurye Sansuyu

Diễn ra vào giữa tháng 3 hàng năm, tại khu suối nước nóng núi Jirisan, lễ hội Gurye Sansuyu đặc thù bởi nhan sắc rạng rỡ của những bông hoa sansuyu (sơn thù du, hay anh đào cornelian) có màu vàng tươi. Mỗi năm, lễ hội của tỉnh Jeolla Nam sẽ được tổ chức theo các chủ đề khác nhau, cùng nhiều buổi biểu diễn và bắn pháo hoa. Để thực thụ thả mình vào lễ hội, hãy nhớ thử các thức ăn và nước uống làm từ quả sansuyu.

Lễ hội hoa anh đào Jeju

Bên cạnh thời tiết dễ chịu cùng cảnh quan thiên nhiên đẹp như tranh vẽ, đảo Jeju còn gây ấn tượng bởi vườn hoa anh đào nở rộ mỗi dịp xuân về. Lễ hội hoa anh đào được tổ chức cả ban đêm, với hệ thống ánh sáng rộng. Đồng thời, đường Jeonnong còn cho ngừng tất cả phương tiện giao thông giúp du khách có thể đi dạo ngắm hoa 1 cách an toàn nhất.

Lễ hội được tổ chức vào cuối tháng 3 hàng năm ở vùng Jeonnong-ro hoặc Jangjeon-ri, Aewol-eup, phố xá Jeju.

Đảo Jeju thường là nơi đón anh đào đầu tiên. Ảnh: Visit Korea.

Đảo Jeju thường là nơi đón anh đào đầu tiên. Ảnh: Visit Korea.

Lễ hội hoa xuân Yeongdeungpo Yeouido

Nằm ngay trong lòng thủ đô Seoul nhộn nhịp, lễ hội diễn ra tại con đường hoa anh đào Yeouiseo-ro nổi tiếng vào khoảng tháng 4. Du khách có thể đi dạo dọc từ sông Hangang, ngước nhìn những tán hoa rực rỡ. Ngoài anh đào, lễ hội còn có hoa đỗ quyên và hoa liên kiều (một loại cây cùng họ ô-liu). Ngoài ra, sự kiện còn có những chương trình biểu diễn văn hóa, triển lãm trang hoàng hoa và triển lãm ảnh.

Lễ hội hoa tulip nước ngoài Taean

Lễ hội hoa quốc tế Taean rạng rỡ với hoa tulip, hoa loa kèn, hoa mao địa hoàng, hoa lupin… Những bông hoa tại đây được trưng bày theo các chủ đề riêng biệt để du khách thỏa thích chiêm ngưỡng. Bên cạnh đó là các hoạt động như cho thú ăn, vẽ mặt, vẽ biếm họa…

Lễ hội được tổ chức từ giữa tháng tư đến giữa tháng 5 hàng năm tại quận Taean-gun, tỉnh Chungcheongnam-do.

Đồng hoa tulip đầy màu sắc tại lễ hội. Ảnh: Visit Korea.

Đồng hoa tulip đầy sắc màu tại lễ hội. Ảnh: Visit Korea.

Nhằm bảo quản và chăm bẵm khách hàng sử dụng dịch vụ tour du ngoạn tốt hơn trong dịp dịch, Công ty du lịch Tugo triển khai chính sách hoàn trả 100% tiền tour đối với những khách hàng phát giác dương tính với virus nCoV sau chuyến đi, trong khoảng 7 ngày tính từ lúc khi khách hàng nhận được kết quả xét nghiệm. Đối với khách hàng đã đăng ký tour Tugo liên hệ chuyên viên tham mưu để biết thêm thông tin. Với những khách hàng mới sẽ có chỉ dẫn cụ thể khi đăng ký tour.

Theo Du lịch Tugo

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--