4 truyền thống Tết ở Đài Loan – Du lịch--

Tạp chí du ngoạn có bài 4 truyền thống Tết ở Đài Loan – Du lịch

Tết âm lịch là ngày lễ cổ truyền và có thời gian nghỉ dài nhất trong năm ở Đài Loan. Ngoài mừng nhau những bao lì xì may mắn và dọn dẹp nhà cửa, người dân trên hòn đảo còn có nhiều hoạt động để mừng năm mới.

Đoàn viên

Một trong số truyền thống quan trọng nhất của năm mới là họp mặt gia đình đầu năm. Đến ngày 30 tháng Chạp, người Đài Loan sẽ chuẩn bị một bữa cơm ấm cúng coi là “vi lô” để mừng đón những thành viên đi làm xa nhà, cũng giống thắt chặt tình đoàn kết gắn bó trong gia đình. 

Chơi mạt chược

Mạt chược giúp gia đình thêm đông đúc và gắn kết. Ngoài ra, một số gia đình còn chơi tung súc sắc và đặt cược. Theo quan niệm dân gian, người chơi sẽ vận may hơn nếu mặc đồ đỏ.

Mạt chược và tung súc sắc là 2 trò chơi không thể thiếu trong năm mới. Ảnh: Yui Iwaki.

Mạt chược và tung súc sắc là 2 trò chơi không thể thiếu trong năm mới. Ảnh: Yui Iwaki.

Đốt pháo

Tiếng pháo nổ trong dịp Tết Nguyên đán có ý nghĩa lớn với người Đài Loan. Họ tin rằng, đốt pháo cũng có thể có thể xua đuổi Nian, một con quỷ đã quấy phá từ nhiều thế kỷ trước. Pháo nổ sẽ đem đến an lành trong năm mới. Truyền thống này vẫn còn được lưu giữ cho đến tận ngày nay.

Thả đèn trời

Không chỉ đi chùa để cầu may, cầu phúc cho năm mới, người dân Đài Loan còn thả đèn trời. Trong ngày này, mọi người viết lời cầu phúc, ước nguyện lên đèn, sau đó thả lên bầu trời và mong ước mọi điều tốt lành sẽ đến trong năm mới. Phong tục này xuất phát từ quan niệm linh hồn người đã khuất trên bầu trời sẽ phù hộ cho gia đình.

Đến Đài Loan dịp Tết Âm lịch, du khách đừng bỏ qua lễ hội đèn trời Thập Phần xảy ra vào trong ngày rằm tháng Giêng tại phố xá Đài Bắc. Lễ hội này thường có các hoạt động ẩm thực, văn nghệ đón mừng năm mới. Du khách cũng có thể mua đèn lồng tại nhiều cửa hàng dọc từ phố cổ Thập Phần với giá 150 – 200 TWD (khoảng 115.000 – 150.000 đồng). 

Lễ hội đèn trời Thập Phần. Ảnh: My Room Abroad Blog.

Lễ hội đèn trời Thập Phần. Ảnh: My Room Abroad Blog.

Theo Du lịch  Tugo

Tour Đài Loan cao cấp của công ty du lịch Tugo sẽ cho du khách dùng thử các dịch vụ như bay với hãng hàng không quốc gia hoặc hãng hàng không  quốc gia hoặc những hãng được Skytrax đánh giá 5 sao, lưu trú tại khách sạn 4 – 5 sao theo chỉ tiêu quốc tế, thưởng thức các bữa cơm đa chủng loại và phong phú, chỉ dẫn viên giàu kinh nghiệm, tận lực với khách hàng, chi phí tour trọn gói và không phụ thu.

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--