4 quy tắc 'sống còn' cho các đôi đi phượt – Du lịch--

Bill McKinnon và người bạn đời hai mươi năm của mình vừa có chuyến du lịch đi dọc Australia. Theo Bill, đi du lịch cùng người yêu, bạn đời là từ thời gian vui vẻ. Tuy nhiên, nhiều đôi lại biến chuyến đi thành thảm họa vì những cãi nhau trên đường. Do vậy, anh đã mang ra các nguyên tắc để giúp cặp đôi có thể tránh được những điều đáng tiếc.

Đi du lịch cùng nhau luôn là kỷ niệm đẹp nhất của mỗi cặp du khách. Đó là thời điểm bạn cảm thấy mình như trung tâm vũ trụ, theo Bill. Ảnh: Visit Victoria/News.

Đi du ngoạn với nhau luôn là kỷ niệm đẹp nhất của mỗi cặp du khách. Đó là thời điểm bạn cảm nhận biết mình như “trung tâm vũ trụ”, theo Bill. Ảnh: Visit Victoria/News.

Không chỉ trích đối phương về cách lái xe

Đàn ông, đặc biệt là những người trung tuổi, thường mẫn cảm về việc này hơn phụ nữ. Bạn cũng có thể có thể gọi họ là kẻ vô dụng, lười biếng hay đồ ngốc. Nhưng nếu bạn thực thụ muốn làm thương tổn cảm xúc của anh ta, hãy nói với bạn đồng hành của mình rằng anh ta là một tài xế đáng thất vọng.

Có hai cách để bạn tránh điều này. Nếu không cầm lái, bạn hãy ngồi im lặng. Trong tình huống đang cầm vô lăng và muốn đổi lái với chồng hoặc bạn trai, bạn sẽ biết mình cần làm gì khi ngồi ở ghế phụ. 

Tuân thủ mọi kế hoạch đề ra

Trong những tuần trước mắt đi phượt, cả hai sẽ thường có các ý tưởng riêng về nhiều thứ. Ví dụ việc cắm trại vào cuối ngày và lên đường vào sáng hôm sau cũng có thể có thể sẽ là chủ đề tranh cãi của cả hai, nếu mỗi người đều khăng khăng muốn đối phương làm theo ý mình.

Hai người nên xây dựng một kế hoạch đi phượt hiệu quả nhất cùng nhau, chia sẻ trọng trách và tuân thủ chuẩn xác các phương án đề ra. Bill và bạn đời đã thực hiện điều đó nghiêm túc nên họ không càng phải nói nhở nhau khi gói gọn đồ hay trang bị mọi thứ. “Im lặng đôi lúc cũng tốt”, Bill nói.

Chia sẻ việc đi siêu thị

Khi ở nhà, một trong hai người thường đảm nhận việc đi mua sắm mọi thứ trong gia đình. Nhưng điều đó hoàn toàn khác khi đi phượt. Trên đường đi, hai người sẽ cùng nhau bước khỏi ôtô, vào siêu thị lựa những món đồ cần thiết. Do vậy, để né tranh cãi về việc mua gì, bỏ lỡ món nào, hai bạn nên vạch ra chi tiết những món cần mua. Sau đó, dựa vào bản kê đã liệt kê sẵn, một người sẽ đẩy xe, một người chọn đồ. Mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Cảm nhận sở thích thư giãn của đối phương

Trong tuần trước mắt đi phượt, chiếc ipod của Bill đã hỏng. Và anh ấy đã dành 10 tháng sau đó để nghe những bài hát yêu mến của người đồng hành. 

Trong chuyến phượt 3 tháng tiếp theo, vợ của Bill đã lắng nghe thứ âm nhạc mà chồng mình yêu thích. Họ chia sẻ sở thích của nhau với đối phương, và học cách lắng tai sở thích của người khác để hòa hợp.

Xem thêm: Bài học của cô gái vay tiền bạn trai đi du lịch

Anh Minh (Theo News )

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--