3 lễ hội mùa xuân ở Thái Lan – Du lịch--

Tạp chí du ngoạn có bài 3 lễ hội ngày xuân ở Thái Lan – Du lịch

Lễ hội ngày xuân ở Thái Lan kéo dài từ tháng 1 đến tháng 4. Đây là dịp để du khách tìm hiểu về văn hóa, truyền thống của đất nước này.

Songkran

Songkran là lễ hội hàng năm kéo dài 3 ngày 13-15/4, trong mùa tết truyền thống của Thái Lan. Ở đảo Phuket, lễ hội có thể nối dài tới ngày 19/4. Đây được coi là lễ hội lớn nhất, dài nhất và vui nhất của người dân đất nước Chùa Vàng. Lễ hội Songkran là thời điểm người Thái tỏ lòng kính trọng với Đức Phật, dọn dẹp nhà cửa, té nước vào người cao tuổi nhằm bày tỏ sự tôn kính. Đặc biệt, trong lễ hội Songkran, người dân còn té nước vào nhau để cầu mong may mắn.

Té nước được xem là một cách cầu may. Ảnh: Frédéric Gloor/Flickr.

Té nước được tính là một cách cầu may. Ảnh: Frédéric Gloor/Flickr.

Được tổ chức trong khoảng thời gian nóng nhất, nên người dân Thái Lan ai cũng hào hứng tham gia lễ hội. Đến Thái vào những ngày này, bạn sẽ thấy súng nước, ống nước, vòi xịt nước và cả xô chậu… trên khắp mọi nẻo đường. Có thể nói, Songkran chính là trận chiến nước diễn ra trên phạm vi toàn quốc.

Xuyên suốt lễ hội Songkran là các hoạt động như âm nhạc, nhảy múa, khiêu vũ dưới vòi rồng, tiệc tùng, diễu hành… để bạn có thể tham gia và trải nghiệm văn hóa của người dân nơi đây.

Tết Nguyên đán của người Trung Quốc

Tết Nguyên đán không cần là một ngày nghỉ lễ ở Thái Lan. Cộng đồng người Hoa ở Bangkok thường nghỉ làm tối thiểu 1 ngày để hưởng thụ thời gian với gia đình và bạn bè.

Khu phố rực rỡ sắc đỏ trong ngày Tết Nguyên Đán. Ảnh: Aleksandr Zykov/Flickr.

Khu phố rạng rỡ sắc đỏ trong ngày Tết Nguyên Đán. Ảnh: Aleksandr Zykov/Flickr.

Đêm Giao thừa, người dân ở khu phố Trung Quốc Yaowarat tại Bangkok sẽ cùng nhau cầu nguyện, tỏ lòng thành kính với tổ tiên và thưởng thức bữa tối bên cạnh người thân và gia đình.

Khắp đường phố treo đèn lồng đỏ, pháo bông tượng trưng cho may mắn. Ngoài ra còn có các hoạt động như diễu hành rồng, múa lân, nhào lộn trên đường phố. Các cửa hàng được trang trí bằng lồng đèn giấy đỏ, câu đối thư pháp của người Trung Quốc.

Lễ hội hoa Chiang Mai

Chiang Mai được mệnh danh là “đóa hồng phương Bắc” của Thái Lan. Hàng năm, vào tháng 2, Chiang Mai sẽ tổ chức lễ hội hoa. Tại đây, du khách sẽ có chiêm ngưỡng những màn diễu hành trên khắp đường phố, trong thời tiết mát mẻ. Những chiếc thuyền được người dân trang hoàng bằng hàng trăm loài hoa được di chuyển trên con phố hình thành quang cảnh nhiều màu sắc.

Những chiếc thuyền hoa nhiều màu sắc diễu hành trên đường phố. Ảnh: Caitlin.

Những chiếc thuyền hoa nhiều màu sắc diễu hành trên đường phố. Ảnh: Caitlin .

Trước lễ hội là hội thi hoa khôi để tuyển chọn những cô nàng xinh đẹp nhất ngồi lên những chiếc thuyền hoa. Xuyên suốt lễ hội còn có các hoạt động âm nhạc, nhảy múa sôi động trên khắp đường phố tại Chiang Mai.

Bạn có thể đến công viên Suan Buak Hat để chiêm ngưỡng những thảm hoa lộng lẫy, từ hoa Lan – biểu tượng của Chiang Mai đến hoa cúc nhiều màu, hoa hồng Damask bản địa…

Nhằm bảo vệ và chăm sóc khách hàng sử dụng dịch vụ tour du lịch tốt hơn trong dịp dịch, Công ty du ngoạn Tugo triển khai chính sách trả lại 100% tiền tour đối với các khách hàng phát giác dương tính với virus nCoV sau chuyến đi, trong vòng 7 ngày kể từ thời điểm khách hàng nhận được kết quả xét nghiệm. Đối với khách hàng đã đăng ký tour Tugo liên hệ chuyên viên tư vấn để biết thêm thông tin; những khách hàng mới sẽ được hướng dẫn cụ thể khi đăng ký tour.

Theo Du lịch Tugo

Sưu Tầm: Internet – Tạp chí du lịch TopVn

Bài Viết Liên Quan


Bài Viết Khác

--